Top bài viết hay

Khi Tổ Chức Sự Kiện Âm Nhạc Bạn Cần Lưu Ý Những Điều Gì?

 • 12/05/2023
 • Để tổ chức sự kiện âm nhạc bạn cần phải kế hoạch tổ chức sự kiện âm nhạc cụ thể và rõ ràng. Sự kiện âm nhạc cũng tương tự như các hình thức tổ chức sự kiện khác phải có các điều kiện bắt buộc cần lưu ý. Để biết được các điều cần thiết trênnhư thế nào, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

  Ý tưởng tổ chức sự kiện âm nhạc

  Tổ chức sự kiện âm nhạc có rất nhiều ý tưởng và hình thức tổ chức phong phú khác nhau. Để tổ chức được một sự kiện âm nhạc hoàn chỉnh đòi hỏi các nhà tổ chức phải hiểu và nắm vững được các yếu tố căn bản nhất. Có rất nhiều những thể loại âm nhạc khác nhau từ EDM, dân ca, nhạc trữ tình, nhạc trẻ đến sân khấu như cải lương, chèo, . .. thế nên mỗi một loại hình âm nhạc chúng ta đều phải có các ý tưởng khác nhau cũng như phù hợp với đối tượng tham gia. Và cũng có thể tổng hoà 2 hoặc 3 thể loại nhạc lại với nhau để làm cho một sự kiện lớn hơn mở rộng được khán giả tham gia. Đối với mỗi tính chất của tổ chức sự kiện âm nhạc mà doanh nghiệp cần phải chọn lựa ý tưởng sao cho hợp lý nhất. Hình thành nên các ý tưởng sáng tạo và lôi kéo được đông đảo người tham gia cũng như sự quan tâm của báo giới sẽ giúp các sự kiện âm nhạc trở nên thu hút và thành công hơn nữa. Có ý tưởng rồi thì sẽ lên được kế hoạch tổ chức sự kiện âm nhạc rõ ràng và cụ thể.

  Ý tưởng tổ chức sự kiện
  Ý tưởng tổ chức sự kiện

  Địa điểm tổ chức

  Tùy vào quy mô kế hoạch tổ chức sự kiện mà ban tổ chức sẽ có các sự lựa chọn địa điểm khác nhau. Nếu sự kiện của bạn quy mô nhỏ thì có thể chọn không gian trong nhà sẽ mang lại cảm giác gần gũi hơn như là trong khách sạn, phòng hội trường,… Ngược lại, sự kiện có quy mô lớn thường được tổ chức ngoài trời hơn bởi nó có sự rộng rãi đáp ứng được không gian thoải mái cho số đông người tụ tập. Phần lớn các lễ hội âm nhạc sẽ được ưu tiên tổ chức ngoài trời hơn để đem lại không khí sôi động, náo nhiệt và tạo điều kiện cho người tham gia được quẩy hết mình với lễ hội. Các sự kiện ngoài trời thì hay tổ chức ở quảng trường, sân vận động, công viên,…

  địa điểm tổ chức sự kiện âm nhạc
  Địa điểm tổ chức sự kiện

  Đối tượng tham gia

  Một lễ hội âm nhạc được tổ chức việc xác định đối tượng tham gia là khá quan trọng. Tùy vào kế hoạch mục tiêu sự kiện muốn hướng đến và nội dung trình diễn trong buổi sự kiện âm nhạc mà bên ban tổ chức có thể quy định đối tượng tham gia một cách phù hợp. Như sự kiện âm nhạc điện tử sẽ có quy định đối tượng tham gia từ 16 tuổi trở lên. Hay nội dung buổi sự kiện có các tiết mục hành động mạnh, các vấn đề nhạy cảm cũng sẽ quy định người trên 18 tuổi mới được tham gia.

  Các hoạt động diễn ra

  Trước khi lên kịch bản chi tiết cho buổi sự kiện âm nhạc bạn cần phải liệt kê trước một số tiết mục có thể sẽ diễn ra trong chương trình. Hay nói cách khác đó là các sự kiện chính mang yếu tố bắt buộc hướng đến ý nghĩa mục tiêu của buổi lễ hội âm nhạc để sự kiện diễn ra không bị lệch chủ đề mà bạn muốn hướng đến ban đầu. Sau khi đã có các hoạt động chính cần có cho buổi âm nhạc bạn có thể phác thảo, triển khai ra các chương trình con để hoàn thành một sự kiện đủ sự thu hút và mang đến ấn tượng cho các bạn tham gia chương trình.

  Hoạt động diễn ra
  các hoạt động sự kiện

  Âm thanh, ánh sáng

  Hệ thống âm thanh, ánh sáng là yếu tố cực kì quan trọng bạn cần chú ý đến khi tiến hành tổ chức một sự kiện âm nhạc. Một lễ hội âm nhạc thành công bạn cần phải có sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và ánh sáng trong suốt sự kiện. Âm nhạc thì phải nói đến âm thanh đầu tiên vì đây là yếu tố luôn cần và khi tổ chức sự kiện âm nhạc bạn cần tìm chỗ cung cấp âm thanh chất lượng cao đem đến âm thanh nét, sống động. Đi đôi với âm thanh là ánh sáng, trong sự kiện ánh sáng sẽ làm nổi bật sân khấu, phối hợp và thay đổi theo từng hoạt động, khoảnh khắc của sự kiện đó.

  âm thanh ánh sáng sự kiện
  Âm thanh ánh sáng trong sự kiện âm nhạc

  Hi vọng với những chia sẻ trên từ Hoàng Sa Việt Event sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức một sự kiện âm nhạc. Nếu cần tìm đơn vị cung cấp cho thuê thiết bị âm thanh, ánh sáng với chất lượng tốt, giá rẻ HSVE rất vinh hạnh là đơn vị thích hợp cho việc tìm kiếm của bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

  Xem thêm:

  291 lượt xem
  0866314466